เทคโนโลยีที่มีความไฮเทค Nissan Navara กระบะแกร่งสุดไฮเทคแห่งยุค

มาพูดถึงกระบะของค่าย Nissan กันบ้างดีกว่า หลังจากที่มีการพูดถึงกระบะของค่ายรถดังอื่น ๆ ของทั้งฝั่งยุโรปและฝั่งเอเชียมามากแล้วครั้งนี้กลับมาที่รถกระบะของค่ายรถที่มีชื่อเสียงในเรื่องของเทคโนโลยีที่มีความไฮเทคกันเสียหน่อยดีกว่ากับ Nissan Navara กระบะแกร่งสุดไฮเทคแห่งยุค

Nissan Navara กระบะแกร่งสุดไฮเทคแห่งยุค เริ่มแรกที่เผยโฉมหน้ามาให้เราเห็นคือในปี 2014 แต่ก่อนใช้ชื่อว่า Nissan Frontier เป็นกระบะรุ่นชูรงของค่ายรถนิสสันเช่นกันเรอ่มผลิตครั้งแรกเมื่อปี 1997 เรียกได้ว่าใช้เวลาในการพัฒนามาอย่างยาวนานเลยล่ะ ก่อนที่จะมีการพัฒนามาจนเป็น Nissan Navaraอย่างในทุกวันนี้ Nissan Navaraเป็นกระบะสี่ล้อที่ดีไซน์หน้าตาออกมาได้ดูดีสุด ๆ

มีทั้งเครื่องยนต์ดีเซล 2.5 ลิตรและแบบเทอร์โบ 3.0 ลิตร เกียร์มีให้เลือกสองแบบเช่นกันทั้งเกียร์กระปุก 6 Speed กับเกียร์ออโต้ 5 Speed ระบบเบรกออกแบบมาได้อย่างเต็มประสิทธิภาพช่วยให้การขับขี่บรรทุกของเป็นไปได้ด้วยความปลอดภัย นอกจากนี้ช่วงล่างยังระบประกันความอึดสามารถบุกป่าฝ่าดงไปได้ การันตีด้วยมาตรฐานยานยนต์ระดับโลก ระบบภายในเต็มไปด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยช่วยผู้ขับขี่ให้เข้าถึงฟังก์ชั่นต่าง ๆ ได้อย่างรวดเร็ว 

ในส่วนของห้องผู้โดยสารด้านในของ Nissan Navaraกระบะแกร่งสุดไฮเทคแห่งยุค ก็ค่อนข้างกว้างขวางสามารถนั่งได้สบาย แต่ในส่วนของเบาะหลังคนขับจะสูงขึ้นมาเล็กน้อยทำให้นั่งไม่ค่อยสบายเท่าไหร่นัก หากด้านหลังมีผู้โดยสารเต็มจำนวนสามที่แล้วต้องเดินทางไกลอาจจะนั่งไม่ค่อยสะดวกนั่ง

อย่างไรก็ตามแต่ในส่วนของการขับขี่และบรรทุกของก็ยังทำได้อย่างที่มีประสิทธิภาพหายห่วงเลยล่ะ เทคโนโลยีภายในทั้งเครื่องเสียงและการเชื่อมต่อ USB ก็สามารถทำได้ไม่ติดขัด การเข้าโค้งของ Nissan Navaraกระบะแกร่งสุดไฮเทคแห่งยุคอาจใช้มุมในการเลี้ยวกว้างเสียน้อยมือใหม่ควรกะระยะให้ดี ๆ เสียก่อน หากอยากให้การเข้าโค้งดีขึ้นแนะนำให้ลองใช้รุ่นเทอร์โบดูแทนเพราะมีแรงขับเคลื่อนที่มากกว่า 

Nissan Navaraกระบะแกร่งสุดไฮเทคแห่งยุคมีหลายรุ่นและหลายปีด้วยกันราคาอยู่ที่ประมาณ 5 แสนไปจนถึงหนึ่งล้านบาท แม้จะเป็นกระบะที่ออกแบบมาเพื่อการขนของแต่หน้าตาภายนอกก็สูสีกับพวกรถ SUV ทั่วไปได้อยู่ แถมยังมีที่นั่งผู้โดยสารถึง 5 ที่ด้วยกัน จึงค่อนข้างเป็นที่นิยมในหมู่คนที่ต้องการขับขี่เพื่อรับส่งคนและของหนัก ๆ ไปในตัว ถือเป็นกระบะทางเลือกใหม่ในใจใครหลาย ๆ คนเลยล่ะ

ติดตามวงการรถ BMW มือสองและติดตาม3 วิธีที่เจ้าของรถสามารถที่จะ ดูแลรถยนต์ ได้อย่างชาญฉลาด