Jaguar Land Rover เผยหน้าตาโมเดลใหม่ที่จะเปิดตัวในประเทศอังกฤษเร็ว ๆ นี้

ใครที่ตามติดข่าวสารเกี่ยวกับการเปิดตัวรถคันใหม่ของ Jaguar Land Rover ในประเทศอังกฤษกันอยู่บ้าง เพราะตอนนี้ได้มีข่าวลือหนาหูกันมาแล้วว่าตอนนี้มีการซุ่มสร้างโมเดลของรถยนต์คันใหม่กันอยู่ ซึ่งตอนนี้ยังไม่มีใครทราบชื่อเสียงเรียงนามแต่ก็ทราบกันแล้วว่ารถน้องใหม่ที่กำลังจะออกมานั้นเป็นรถยนต์แบบ SUV ที่มีความคล้ายคลึงกับรุ่น Land Rover Defender ที่ออกตัวไปก่อนหน้านี้

ซึ่งเจ้า Defender ก็เป็นรถตัวเก่งของ Jaguar Land Rover เขาเลยล่ะดังนั้นเจ้ารถยนต์คันใหม่ที่กำลังจะเผยโฉมให่ทุกคนเห็นก็คงจะเท่ไม่หยอกด้วยเช่นกัน Jaguar Land Roverเผยหน้าตาโมเดลใหม่ที่จะเปิดตัวในประเทศอังกฤษเร็ว ๆ นี้

แม้หน้าตาตอนนี้จะยังไม่มีโมเดลที่แน่นอนออกมาให้ดูกันแต่หน้าตาคงมีความคล้ายกับรุ่น Land Rover Defender อยู่เหมือนกันจึงนำรูปมาเทียบเคียงให้พอคิดตามและลุ้นดูว่าตัวจริงจะมีหน้าตาประมาณไหน ตามข่าวแล้วคาดกันว่ารถยนต์ตัวใหม่จาก Jaguar Land Roverน่าจะเป็นรถเครื่องยนต์แบบ 3 สูบ 1.5 ลิตร

ซึ่งเป็นเครื่องยนต์ที่มีขนาดเล็ก ทั้งนี้คาดว่าจะมีเครื่องยนต์แบบไฮบริดที่ใช้งานทั้งน้ำมันและพลังงานไฟฟ้าทั้งสองแบบมาให้เลือกซื้อกัน ส่วนรูปแบบของรถยนต์จะเป็นรถยนต์สี่ล้อแบบ SUV ที่มี platform อะลูมิเนียมเฉพาะจาก Jaguar Land Roverแต่มีขนาดที่สั้นกว่า ดังนั้นเห็นทีแล้วรถยนต์คันใหม่ที่หน้าตาจะละม้ายคล้ายเจ้า Land Rover Defender คงจะมีราคาที่ไม่แพงเท่าไหร่นัก พอให้แฟน ๆ ได้อุดหนุนกันบ้าง 

Jaguar Land Roverเผยหน้าตาโมเดลใหม่ที่จะเปิดตัวในประเทศอังกฤษเร็ว ๆ นี้ ราคาที่คาดว่าจะออกมาคราวนี้อยู่ที่ประมาณสองหมื่นห้าพันปอนด์ ซึ่งถูกกว่ารถประเภทออฟโรดคันถนัดจากค่าย Jaguar Land Roverอยู่เกือบครึ่งเลยล่ะ รถยนต์รุ่นใหม่นี้ออกแบบมาให้ผู้คนสามารถจับจองกันเป็นเจ้าของได้ง่ายมากขึ้นนั่นเอง ราคาที่ออกมาที่ประมาณสองหมื่นห้าพันปอนด์นั้นถือว่ายังถูกว่ารถสปอร์ตจากค่ายเดียวกันอีกด้วย

ดังนั้นมีโอกาสที่ผู้คนจะเป็นเจ้าของได้มากขึ้นจริง ๆ นอกจากหน้าตาที่คิดว่าจะออกมาแกร่งและสวยงามน่าลองขับแล้วราคาก็ไม่แพงจนซื้อมาจับจองได้ก็มีลุ้นอยู่เหมือนกันว่ารถรุ่นใหม่ที่ยังไม่มีชื่อเรียกนี้จะออกมาหน้าตาเป็นอย่างไร และจะทำยอดขายได้ดีเหมือนรุ่น Land Rover Defender หรือไม่ ซึ่งหากดีก็มีลุ้นที่จะได้เข้ามาประเทศไทย

ติดตามวงการรถ BMW มือสองและติดตามห้ามพลาด! เช็ค 7 ความพร้อมก่อนซื้อรถยนต์ ให้ออกรถได้อย่างสบายใจ