รถยนต์รุ่นใหม่ล้ำสมัย มีความทันสมัยสุด ๆ ด้วยเทคโนโลยีฉบับ 2020

รถยนต์เดี๋ยวนี้ถูกพัฒนาให้มีความสามารถที่หลากหลายและเข้าถึงการใช้งานของคนสมัยใหม่มากขึ้น ใครที่คิดว่าการขับรถเป็นเรื่องยากด้วยข้อจำกัดต่าง ๆ มากมาย ตอนนี้การขับรถสามารถใช้งานได้ง่ายมากกว่าเดิม และไม่จำเป็นต้องจำทางได้ก็สามารถดูแมพได้ แต่รถยนต์สมัยนี้มีความทันสมัยกว่าแต่เดิมขึ้นเยอะเลยทีเดียว รถยนต์รุ่นใหม่ล้ำสมัย สุด ๆ ด้วยเทคโนโลยีฉบับ 2020

รถยนต์รุ่นใหม่ล้ำสมัย สุด ๆ ด้วยเทคโนโลยีฉบับ 2020 รถยนต์สมัยนี้สร้างความสะดวกสบายให้กับผู้ขับขี่ตั้งแต่ครั้งแรกที่สตาร์ทรถกันเลยทีเดียว สมัยก่อนเวลาสตาร์ทรถจะต้องมาไขกุญแจรถก่อนที่จะเข้าไปสตาร์ท ยิ่งเมืองไทยเป็นเมืองร้อนถาจอดรถกลางแดดรับรองว่าร้อนจนรู้สึกเหมือนก้นไหม้กันเลยล่ะ

ต้องขอบคุณเทคโนโลยีสมัยนี้ที่ทำให้เราสามารถปลดล็อครถได้ง่ายขึ้น โดยที่ไม่ต้องไขกุญแจแค่เพียงกดปุ่มจากรีโมตก็สามารถสตาร์รถได้แล้วง่ายนิดเดียว เวลาสตาร์ทรถก็สามารถทำได้ง่ายด้วยการกดปุ่มเพียงเท่านั้นเอง เป็นเทคโนโลยีที่ช่วยให้การเริ่มต้นใช้งานรถยนต์เป็นเรื่องง่ายดาย

นอกจากนี้เดี๋ยวนี้ยังมีเทคโนโลยีที่เรียกว่า Keyless อีกด้วย คือสามารถเปิดประตูขึ้นรถได้หากรถตรวจสอบแล้วว่ามีกุญแจอยู่ในระยะที่สามารถขึ้นรถได้ กล่าวคือเพียงแค่พกกุญแจไว้ในกระเป๋าติดตัวของเราโดยที่ไม่ต้องหยิบออกมาก็สามารถเดินขึ้นรถได้เพียงแค่สอดมือเข้าไปในมือจับประตูรถเท่านั้น เวลาล็อครถก็เพียงแค่กดปุ่มที่มือจับประตูรถ ถือว่าง่ายดายสุด ๆ แถมไม่ต้องหยิบกุญแจรถเข้าออกให้เสี่ยงที่จะหล่นหายอีกด้วย ถือเป็นเทคโนโลยีที่สร้างความสะดวกในการใช้งานรถยนต์มากขึ้น

รถยนต์รุ่นใหม่ล้ำสมัย สุด ๆ ด้วยเทคโนโลยีฉบับ 2020 นอกจากความสะดวกในการล็อกรถต่าง ๆ แล้ว รถสมัยนี้ยังมีระบบในการตรวจสอบสุขภาพของผู้ขับขี่ว่ามีความพร้อมในการขับรถหรือไม่ มีระดับแอลกอฮอล์ในร่างกายที่เกินมาตรฐานหรือไม่ มีอาการอ่อนเพลียจนไม่สามารถขับรถได้หรือไม่ทั้งหมดนี้รถยนต์รุ่นใหม่สามารถทำได้

ซึ่งระบบพวกนี้นำมาจากระบบเดียวกันกับระบบของ Smart watch ที่สามารถวัดอัตราการเต้นของหัวใจ ความดัน และระบบอื่น ๆ ของร่างกายที่จำเป็นได้ ซึ่งการนำเอาความสามารถของเทคโนโลยีทางการแพทย์มาใส่ลงไปในเทคโนโลยีเพื่อการขับขี่ถือเป็นเทคโนโลยีใหม่ที่ใส่ใจความปลอดภัยของผู้ขับขี่และผู้ใช้งานบนท้องถนนทั่ว ๆ ไปอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีระบบที่ตรวจจำตาดำในรถ Volvo ที่ทดสอบการมองเห็นก่อนการขับขี่อีกด้วย

ติดตามวงการรถ BMW มือสองและติดตามJaguar Land Rover เผยหน้าตาโมเดลใหม่ที่จะเปิดตัวในประเทศอังกฤษเร็ว ๆ นี้