จีปแรงเรอร์ รูบิคอน 392 รถกระบะตัวแรง เริ่มวางจำหน่ายมกราคมปี 2021

เป็นที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย สำหรับทางจีปที่ได้ปล่อยตัวแรงเรอร์ รูบิคอน 392 ออกมา ซึ่งนับว่าเป็นรถกระบะตัวแรงอีกตัวที่ใช้เครื่องยนต์ขนาดใหญ่กว่า 6 ลิตรและมีความเร็วสูงถึง 470 แรงม้าเลยทีเดียว โดยทางบริษัทยังอ้างว่าสามารถทำความเร็วจาก 0 ถึง 60 ไมล์ต่อชั่วโมงได้ภายในเวลาไม่กี่วินาทีเท่านั้น ซึ่งทางจีปเองก็มีแผนจะเริ่มวางจำหน่ายรถตัวแรงคันนี้ในช่วงเดือนมกราคมปี 2021 ที่จะถึงนี้

ด้วยความที่บริษัทใหญ่อย่างเฟียตไคซเลอร์ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของทางรถจีปนี้มักจะชอบผลิตรถใหญ่ตัวแรงออกมาอยู่เสมอ จนกระทั่งบริษัทได้เตรียมปล่อยรุ่นแรงเรอร์ รูบิคอน 392 ออกมาโดยพวกเขาจะใช้เครื่องยนต์วี 8 ที่มีความจุถึง 6.4 ลิตร และมีกระบอกสูบถึง 8 ตัว อีกทั้งยังสามารถทำความเร็วไปได้ถึง 470 แรงม้าที่จะขับเคลื่อนสี่ล้อไปพร้อมกับเกียร์ 8 จังหวะด้วยกัน พร้อมอัตราเร่งจาก 0 ไปจนถึง 60 ไมล์ต่อชั่วโมงได้เพียงระยะเวลา 4.5 วินาทีเท่านั้น

สำหรับตัวเครื่องยนต์วี 8 นั้นจะถูกใส่ไว้ในตัวท็อปของแรงเรอร์รูบิคอนเท่านั้นและจัดว่าเป็นรถกระบะออฟโรดที่ดีที่สุดของค่ายอีกด้วย ส่วนภายในนั้นจะตกแต่งด้วยเบาะหนังที่มาพร้อมกับสัมฤทธิ์ให้เข้ากับตัวรถภายนอก รวมถึงการติดตั้งจอสัมผัสขนาด 8.4 นิ้วเพื่อเปิดดูเส้นทางหรือจีพีเอสบอกตำแหน่งของรถขณะขับขี่ อีกทั้งยังสามารถบอกข้อมูลต่างๆ ภายในตัวรถได้เช่นกัน

นับว่าคงเป็นที่ถูกใจสำหรับชาวสหรัฐอเมริกาที่มักจะชอบเดินทางไปยังในป่าเขาในโซนกลางของประเทศ ซึ่งทางจีปแรงเรอร์รูบิคอนก็คงจะเป็นรถกระบะแรงๆ อีกตัวที่ได้รับความนิยมจากชาวเร็ดเนกหรืออเมริกันตัวจริง โดยทางจีปจะเริ่มวางจำหน่ายรถออฟโรดตัวนี้ในปี 2021 นั่นเอง

ติดตามวงการรถ BMW มือสองและติดตาม5 สัญญาณอันตราย! บ่งบอกว่าควรเติม ลมยางรถยนต์ เพื่อความปลอดภัย