ทำความรู้จักกับ ป้ายจราจรสุดแปลก ที่คุณอาจไม่เคยเห็นมาก่อน

คุณรู้หรือไม่ว่ายังมี ป้ายจราจรสุดแปลก อีกมากมายที่คุณอาจไม่เคยเห็นมาก่อน และรับรองรองเลยว่าหากคุณได้ไปท่องเที่ยวที่ประเทศนั้น ๆคุณจะต้องได้พบเจอกับป้ายจราจรสุดแปลกอย่างแน่นอน บทความเกี่ยวกับรถยนต์นี้จึงจะพาไปทำความรู้จักกับป้ายจราจรสุดแปลกที่คุณอาจไม่เคยเห็นมาก่อน เพื่อที่คุณจะได้ระมัดหากได้ไปท่องเที่ยวที่ประเทศนั้น ๆแล้วพบเจอกับป้ายจราจรสุดแปลกแบบนี้

ทำความรู้จักกับป้ายจราจรสุดแปลกที่คุณอาจไม่เคยเห็นมาก่อนป้ายแรกมาเริ่มต้นกันที่ป้ายจราจร “ระวังวัวหล่น” ซึ่งรับรองได้ว่าคุณจะต้องไม่เคยเห็นป้ายจราจรสุดแปลกแบบนี้ที่ประเทศไทยอย่างแน่นอน ซึ่งป้ายจราจรสุดแปลกที่ว่านี้อยู่ที่ California ซึ่งในบริเวณนั้นเป็นพื้นที่ใกล้กับเนินเขา ทั้งยังอยู่ใกล้กับสถานที่ประกอบกิจการภาคปศุสัตว์อีกด้วย

จึงมีโอกาสสูงที่วัวจากสถานที่ประกอบกิจการภาคปศุสัตว์อาจจะพลัดตกลงมาจากเนินเขาได้ จึงมีป้ายจราจรสุดแปลกแบบนี้อยู่ในบริเวณนั้น เป็นป้ายจราจรที่มีรูปวัวตกลงมาจากเนินเขานั่นเอง

ป้ายจราจร “ระวังชนคนลักลอบเข้าเมือง” ซึ่งแน่นอนว่าเป็นอีกหนึ่งป้ายจราจรที่ไม่มีอยู่ในประเทศไทยอย่างแน่นอน คุณจะสามารถพบเห็นป้ายจราจรสุดแปลกแบบนี้ได้ที่บริเวณใกล้กับชายแดนของ Mexico ซึ่งในบริเวณนั้นจะมีผู้ที่แอบลักลอบเข้าเมืองอยู่บ่อยครั้ง จึงมีป้ายจราจรสุดแปลกที่เป็นรูปคนข้ามถนนถึง 3 คน โดยมีคำว่า Caution อยู่เป็นการบอกให้ระวังนั่นเอง

ป้ายจราจร “ระวังกวาง Mooseป้ายจราจรสุดแปลกแบบนี้คุณจะสามารถพบเห็นได้ที่ Newfoundland ซึ่งป้ายจราจรสุดแปลกดังกล่าวเป็นป้ายจราจรที่มีความสำคัญเป็นอย่างมากต่อผู้ใช้งานรถยนต์

เพื่อให้ระวังสัตว์ดุร้ายอย่างกวาง Moose ที่มีขนาดใหญ่มาทำร้ายจนอาจก่อให้เกิดอันตรายได้ โดยป้ายจราจรสุดแปลกนี้จะเป็นรูปรถยนต์ที่ชำรุดเสียหายเพราะสัตว์ขนาดใหญ่อย่างกวาง Moose นั่นเอง

ป้ายจราจร “ระวังจิงโจ้ผสมพันธุ์” แน่นอนว่าคุณจะสามารถพบเห็นป้ายจราจรสุดแปลกแบบนี้ได้ที่ประเทศออสเตรเลีย ซึ่งเป็นประเทศที่มีความอุดมสมบูรณ์ และมีจิงโจ้อาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก ซึ่ง ป้ายจราจรสุดแปลก ดังกล่าวจะเป็นรูปจิงโจ้ที่กำลังผสมพันธุ์อยู่ เพื่อเตือนให้ผู้ที่ใช้เส้นทางนั้นขับรถยนต์ด้วยความระมัดระวัง และชะลอความเร็วลงนั่นเอง

ติดตามวงการรถ BMW มือสองและติดตามรถรุ่นเก่าที่สวยงามอย่างมาก พอนแทคไฟร์เบิร์ด ที่ชนะรางวัลรถในตำนาน