เคล็ดลับง่าย ๆช่วย ประหยัดน้ำมันรถยนต์ ที่คุณก็สามารถทำได้

ในช่วงที่เศรษฐกิจตกต่ำเพราะพิษ Covid-19 แบบนี้อะไรประหยัดได้ก็ควรที่จะประหยัด บทความเกี่ยวกับรถยนต์นี้จึงเอาเคล็ดลับดี ๆมาฝากผู้ที่ใช้งานรถยนต์ทุกคน เป็นเคล็ดลับง่าย ๆช่วย ประหยัดน้ำมันรถยนต์ ที่คุณก็สามารถทำได้ รับรองเลยว่าหากทำตามเคล็ดลับดังกล่าวนี้จะช่วยทำให้คุณประหยัดค่าใช้จ่ายในการเติมน้ำมันรถยนต์ได้มากขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเลยทีเดียว

เคล็ดลับง่าย ๆช่วยประหยัดน้ำมันรถยนต์ที่คุณก็สามารถทำได้เคล็ดลับแรกเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดคือ การเติมลมยางรถยนต์ให้เหมาะสมอยู่เสมอ เป็นจุดเล็ก ๆที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะหากยางรถยนต์อ่อนจะทำให้รถยนต์นั้นเผาผลาญพลังน้ำมันมากกว่าปกติ ดังนั้นการหมั่นเติมลมยางรถยนต์อย่างสม่ำเสมอจะสามารถช่วยทำให้รถยนต์ประหยัดน้ำมันขึ้นได้นั่นเอง

คุณรู้หรือไม่ว่าน้ำหนักที่มากเกินไปนั้นจะทำให้รถยนต์เผาผลาญพลังงานน้ำมันมากกว่าปกติ ดังนั้นสิ่งของที่ไม่จำเป็นหรือไม่ได้ใช้งานก็ควรที่จะนำออกจากรถยนต์ เคล็ดลับง่าย ๆนี้จะสามารถช่วยทำให้คุณประหยัดน้ำมันรถยนต์ได้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว

หากคุณมีเคล็ดลับในการขับรถยนต์ที่ถูกต้องก็จะสามารถช่วยทำให้คุณ ประหยัดน้ำมันรถยนต์ ได้

ซึ่งเคล็ดลับนี้ถูกใช้มากในประเทศญี่ปุ่น เพราะสามารถที่จะประหยัดน้ำมันรถยนต์ได้จริง โดยการขับรถยนต์ด้วยความเร็วคงที่ไม่เร่งเครื่องเพื่อแซงรถยนต์คันหน้า และปล่อยรถยนต์ไหลไปตามแรงแทนการเบรก ใช้งานเบรกรถยนต์ให้น้อยลงวิธีการนี้จะสามารถช่วยประหยัดน้ำมันรถยนต์ได้เป็นอย่างดี

ถึงแม้ว่าบ้านเราจะเป็นเมืองร้อน และไม่ค่อยจะได้สัมผัสกับอากาศหนาวสักเท่าไหร่ก็ตาม แต่ในช่วงเวลาเช้ามืด และช่วงเวลากลางคืนซึ่งมีอากาศที่ไม่ค่อยร้อนมากเท่าไหร่นักให้คุณลองเปลี่ยนจากการเปิดแอร์รถยนต์มาเป็นการลดระดับกระจกรถยนต์ลงสัก 2-3 เซนติเมตร

แล้วปิดแอร์รถยนต์แทน เคล็ดลับง่าย ๆนี้จะสามารถช่วยประหยัดน้ำมันรถยนต์ได้ แต่ทั้งนี้คุณห้ามลดระดับกระจกรถยนต์มากจนเกินไปเพราะนอกจากจะอันตรายแล้ว แรงลมที่ต้านภายในรถยนต์ และภายนอกรถยนต์นั้นจะยิ่งทำให้รถยนต์ต้องใช้แรงในการเคลื่อนที่มากขึ้น

ซึ่งจะยิ่งทำให้รถยนต์เผาผลาญพลังงานน้ำมันมากกว่าปกติ รับรองเลยว่าหากคุณลองทำตามเคล็ดลับดังกล่าวนี้สักเคล็ดลับหนึ่งเป็นประจำจะสามารถช่วยทำให้คุณประหยัดน้ำมันรถยนต์ และประหยัดค่าใช้จ่ายได้อย่างแน่นอน

ติดตาม วงการรถ BMW มือสอง และติดตาม ถึงเวลาที่ควรจะต้องเปลี่ยน สัญญาณที่บ่งบอกว่าควร เปลี่ยนยางรถยนต์