โตโยต้า แกรนด์ไฮแลนเดอร์ ที่ใหญ่ขึ้นกว่าเดิม รถเอสยูวีแบบสามตอน

ดูเหมือนว่าทางโตโยต้าจะได้จดชื่อรถรุ่นใหม่ของพวกเขาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งพวกเขาจะใช้ชื่อว่า แกรนด์ไฮแลนเดอร์ โดยจะมีลักษณะเป็นรถเอสยูวีแบบสามตอนที่จะมีขนาดใหญ่ขึ้นจากรถครอบครัวรุ่นอื่นๆ อีกด้วย นอกจากนี้ตัวรถก็จะมีการเปลี่ยนแปลงจากรุ่นเดิมอย่างไฮแลนเดอร์ที่สร้างชื่อมาตลอดหลายปีที่ผ่านมาและรถที่ผ่านการออกแบบโฉมใหม่ทั้งหมดนั้นน่าจะเริ่มออกวาจำหน่ายในอีกประมาณสองถึงสามปีข้างหน้านั่นเอง

หลังจากที่ทางจี๊ปได้เตรียมเปิดตัวรถอย่างแกรนด์เชอโรกีกับแกรนด์แวโกเนียร์ไปก่อนหน้านี้แล้วนั้น ทางโตโยต้าก็เตรียมจะออกแบบรถที่มีลักษณะใกล้เคียงกันอย่างแกรนด์ไฮแลนเดอร์นั่นเอง ซึ่งจะเป็นรถเอสยูวีที่ขนาดใหญ่กว่ารุ่นเก่าอย่างไฮแลนเดอร์และพวกเขาได้ทำการจดสิทธิบัตรเป็นที่เรียบร้อยแล้วในช่วงก่อนสิ้นปี 2020 โดยในรุ่นปัจจุบันนั้นตัวรถก็ยังมีการออกแบบเป็นสามแถวเหมือนกัน แต่ทว่าตัวรถจะมีขนาดกลางเท่านั้นและในตอนท้ายของรถครอบครัวนี้จะมีพื้นที่น้อยกว่าคู่แข่งอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นเคีย เทลลูไรด์ โวฟส์วาเกนส์แอทลาสหรือจะเป็นเชฟโลเรตทราเวิร์สก็ตาม

หากทาง แกรนด์ไฮแลนเดอร์ ได้ขยายพื้นที่ด้านหลังขึ้นมาจริงๆ ก็น่าจะมาจากการออกแบบช่วงล้อใหม่นั่นเอง

โดยรถรุ่นนี้จะมีขนาดอยู่ระหว่างรถอย่างไฮแลนเดอร์กับตัวรุ่นใหญ่อย่างเซเควียพอดี แต่ทว่าราคาที่พวกเขาตั้งไว้นั้นน่าจะถูกกว่ารุ่นเดิมอีกด้วย โดยเหล่านักวิจารณ์คาดกันว่าทางโตโยต้าน่าจะเปิดตัวรถคันนี้ในช่วงปี 2023 ถึง 2024 ซึ่งจะเป็นเวลาเดียวกับช่วงไมเรอ์เชนจ์หรือการเปลี่ยนโฉมของรุ่นไฮแลนเดอร์ที่เพิ่งจะเปิดตัวครั้งแรกไปในปี 2020 นั่นเอง

สำหรับแฟนๆ ของโตโยต้าก็น่าจะสนใจข่าวคราวของรถคันนี้ไม่น้อย หลังจากที่พวกเขาเตรียมทำนำไฮแลนเดอร์มาปรับปรุงใหม่เป็นรุ่นใหญ่อย่างแกรนด์ไฮแลนเดอร์ อีกทั้งรถเอสยูวีตัวนี้ยังน่าจะมาพร้อมกับเครื่องยนต์แบบไฮบริดที่น่าจะเป็ฯเทคโลยีเพื่ออนาคตอีกด้วย

ติดตามวงการรถ BMW มือสองและติดตามดูแลเด็ก อย่างไร ? ให้ปลอดภัยขณะอยู่บนรถยนต์ สำคัญเป็นอย่างมาก