โวลฟ์วาเกน ไอดี 4 ที่จะไม่ทำรถคันเร่งเดี่ยว ทดสอบต่อไปอย่างไม่รู้จบในปัจจุบัน

แม้ว่ากระแสของรถอีวีจะเริ่มออกมาผลิตที่มีระบบเบรกในตัวก็ตาม แต่ทว่าทาง โวลฟ์วาเกน ในรุ่นไอดี 4 นั้นจะไม่ใช่รถคันเร่งเดี่ยวอย่างแน่นอน ซึ่งทางบริษัทรถชื่อดังจากประเทศเยอรมันได้ออกมาเปิดเผยว่าการที่คันขับรถพลังงานไฟฟ้าถอนคันเร่งออกแล้ว ตัวรถจะทำการเบรกได้เองแบบอัตโนมัติ โดยการใช้งานฟังค์ชั่นนี้จะยังคงตั้งคำถามถึงความปลอดภัยอยู่มากเลยทีเดียว อีกทั้งคำตอบของเรื่องการใช้งานคันเร่งเดี่ยวก็ยังคงจะต้องคอยทดสอบต่อไปอย่างไม่รู้จบในปัจจุบัน

ในระบบรถของ โวลฟ์วาเกน ตัวไอดี 4 นั้นจะยังคงมีระบบช่วยขับรถที่เริ่มใช้งานได้ทันที่สตาร์ทรถ

แต่พวกเขาจะยังคงออกแบบรถออกมาในรูปแบบปกติที่หลาคนคุ้นเคย ซึ่งจะแตกต่างจากรถพลังงานไฟฟ้าคันอื่นๆ ที่ออกแบมาเป็นรถคันเร่งเดี่ยว จากการถอนคันเร่งออกมาแล้วนั้นตัวรถก็เริ่มเบรกทันที แต่ทว่าฟังค์ชั่นนี้จะใช้พลังงานไฟฟ้ามากเกินไป ขณะที่ลดความเร็วอีกเช่นกัน  โดยการกลับมาใช้คันเร่งคู่นั้นจะทำให้คนขับไม่รู้สึกว่าการใช้งานเปลี่ยนไปมากนัก อีกทั้งยังมีเป้าหมายจะตีตลาดคนที่ใช้รถเอสยูวีตัวนิยมอย่างพวกซีอาร์วีนั่นเอง

ขณะที่โวลฟ์วาเกนไอดี 4 จะยังคงใช้ตัวเบรกอัตโนมัติผ่านการถอนคันเร่งแล้วก็ตาม แต่ทว่าพวกเขาก็ยังใส่คันเบรกเข้ามาในตัวเครื่องเช่นเดียวกัน ซึ่งการถอนคันเร่งออกแล้วนั้น ตัวรถก็จะเริ่มใช้ฟังค์ชั่นชะลอรถทันทีและตัวคนขับนั้นจะยังให้ความรู้สึกเหมือนการเหยียบเบรกในรถปกติเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังคงมีระบบช่วยนำทางและเซนเซอร์ที่จะคอยจับความเร็วของรถและมีการแจ้งเตือนคนขับทันทีว่าควรจะถอนคันเร่งได้แล้วอีกด้วย รวมถึงการเหยียบเบรกช่วยได้อีกเช่นกัน

ก็นับว่าทางโวลฟ์วาเกนพยายามพาผู้ใช้ย้อนเวลากลับไปเล็กน้อยหลังจากที่รถพลังงานไฟฟ้าพยายามจะลดคันเร่งลงไปให้กลายเป็นรถคันเร่งเดี่ยว จนกระทั่งตัวเขาออกแบบรถให้กลับมามีสองคันเร่งอีกครั้ง โดยคันเร่งความเร็วนั้นจะยังมีฟังค์ชั่นเบรกในตัวพร้อมกับคันเบรกที่จะใช้งานในการหยุดรถเพื่อไม่ให้เกิดอันตรายในเวลาที่ต้องลดอัตราเร่งอย่างกะทันหันนั่นเอง

หากคุณไม่อยากพลาดข่าวสารวงการรถ การรีวิวรถ รถมาใหม่ สามารถเข้ารับชมได้ที่ วงการรถ BMW มือสอง และต้องขอขอบคุณ การแทงบอลเสต็ป ที่นำข่าวสารดีๆให้เราได้รับชมกัน ติดตามโตโยต้าซูปร้า 2.0 ตัวใหม่ที่ทางบริษัทรถชื่อดังเตรียมจะเปิดในปี 2021