บริษัทไบตู ที่เตรียมจะร่วมมือกับกีลี่เพื่อผลิตรถอีวี

น่าจะเป็นยักษ์ใหญ่จากเป็นประเทศจีนอีกแห่งหนึ่งที่เตรียมจะทำรถพลังงานไฟฟ้าออกมา หลังจากที่ บริษัทไบตู ได้จับมือกับบริษัทแม่ของทางวอลโว่อย่างกีลี่เพื่อจะพัฒนารถอีวีออกมาจำหน่ายในประเทศนั่นเอง โดยทางกีลี่น่าจะเป็นผู้ผลิตตัวเครื่องและออกแบบตัวรถต่างๆ ส่วนทางด้านบริษัทเสิร์ชเอนจินชื่อดังนั้นจะเป็นผู้ออกแบบซอฟท์แวร์ที่ใช้ในตัวรถอีกด้วย ซึ่งทางสำนักข่าวรอยเตอร์นั้นได้รายงานไว้ว่า ทั้งสองบริษัทกำลังเจรจาเพื่อใช้ระบบซีที่น่าจะใช้กับตัวรถพลังงานไฟฟ้าในอนาคตนั่นเอง

สาเหตุที่ทาง บริษัทไบตู ได้ทำการเจรจากับทางบริษัทกีลี่นั้น

ก็เพราะทางค่ายรถยนต์ชื่อดังนี้ได้ออกแบบระบบรถตามผู้ใช้ที่น่าจะกลายเป็นระบบของรถพลังงานไฟฟ้าในอนาคต ซึ่งจะเปิดโอกาสให้ผู้ผลิตรถต่างๆ สามารถนำต้นแบบนี้ไปดัดแปลงตามความต้องการของคนขับนั่นเอง นอกจากนี้ยังออกแบบออกมาในรูปของโอเพ่นซอร์สที่จะใช้งานกับฮาร์ดแวร์ต่างๆได้หลายประเภทไม่ว่ารถยนต์คันนั้นจะใช้เครื่องยนต์กี่ตัวหรือมีขนาดใหญ่แค่ไหนก็ตาม นอกจากนี้ทางกีลี่ยังเริ่มเปิดตัวรถอีวีต้นแบบในระบบนี้และใช้ชื่อว่าซีโร่อีวีนั่นเอง

ส่วนโครงการของทางไบตูนั้น พวกเขาน่าจะเริ่มทำการเจรจากับบริษัทอื่นๆ เพิ่มเติมเช่นกันเพื่อที่จะหากคู่ค้าในวงการยานยนต์นั่นเอง แม้ว่าบริษัทเสิร์ชเอนจินนี้จะไม่ได้เป็นหน้าใหม่สำหรับการทำรถยนต์ก็ตาม เนื่องจากพวกเขาเคยทำบริการแท็กซี่แบบไร้คนขับออกมาในชื่อว่าอพอลโล่โกและได้เปิดใช้งานไปในหลายเมืองของประเทศจีนแล้ว นอกจากนี้ไม่ใช่เพียงแค่พวกเขาเท่านั้นที่กำลังจะหาทางผลิตรถพลังงานสะอาดออกมา เพราะทางอะลีบาบาก็มีหุ้นส่วนกับทางเอสเอไอซีมอเตอร์ที่เตรียมผลิตรถยนต์รุ่นเอกซ์เปงอยู่เช่นกัน

นับว่าบริษัทต่างๆ ในประเทศจีนได้เตรียมจะปรับตัวเข้ามาพลังงานสะอาดเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นไบตูหรืออะลีบาบาก็ตาม โดยการมาของบริษัทกีลี่ที่เคยผลิตวอลโว่มาก่อนนั้นก็น่าจะเป็นการร่วมงานที่ดีของพวกเขา ซึ่งน่าจะทำให้การขายรถอีวีออกมาในตลาดสามารถเกิดขึ้นได้เร็วขึ้นกว่าที่คาดไว้นั่นเอง

หากคุณไม่อยากพลาดข่าวรถยนต์ ข่าวรถอัพเดทใหม่ สามารถรับชมได้ที่ วงการรถ BMW มือสองและหากคุณกำลังมองหาวิธีการหาเงินง่ายๆไม่ยุ่งยากเราขอแนะนำสมัครบาคาร่า888รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน ติดตามบริษัทโซโน่ ที่จะทำแผงโซลาร์เซลในรถอีวี เริ่มผลิตรถออกมาในช่วงต้นปี 2022