อุปกรณ์รถยนต์สมัยก่อน ที่คุณอาจลืมไปแล้วว่าเคยมี

ในปัจจุบันรถยนต์ได้มีการพัฒนาเทคโนโลยีแบบใหม่ ๆให้มีความสะดวกสบายต่อการใช้งานมากยิ่งขึ้น อีกทั้งอุปกรณ์รถยนต์สมัยใหม่บางประเภทยังช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการขับขี่ให้มากขึ้นอีกด้วย แต่ทั้งนี้บทความเกี่ยวกับรถยนต์นี้จะมาพาคุณย้อนอดีตไปดู อุปกรณ์รถยนต์สมัยก่อน ที่คุณอาจลืมไปแล้วว่าเคยมี จะมีหน้าตาเป็นอย่างไรบ้างตามบทความนี้ไปดูพร้อม ๆกันเลย

อุปกรณ์รถยนต์สมัยก่อน ที่คุณอาจลืมไปแล้วว่าเคยมีชิ้นแรกที่บทความนี้จะพาไปดู

ก็คือ “เครื่องเล่นเพลง” ไม่ว่าจะสมัยไหนการเปิดเพลงฟังในรถยนต์ก็ยังคงเป็นสิ่งที่ผ่อนคลายอารมณ์ให้กับผู้ขับขี่เสมอมา และรถยนต์แทบจะทุกคันต้องมีมัน แต่ในสมัยก่อนนั้นเครื่องเล่นเพลงในรถยนต์จะเป็นแบบสำหรับใส่ตลับเทป ซึ่งหาได้ยากในปัจจุบัน เพราะในปัจจุบันนั้นเครื่องเล่นเพลงได้เปลี่ยนเป็นแผ่น CD, DVD และระบบ Digital สุดล้ำสมัยแทบจะทั้งหมดแล้วนั่นเอง

เสาอากาศวิทยุติดรถยนต์” ในสมัยก่อนเรามักจะเห็นรถยนต์แทบจะทุกคันมีอุปกรณ์ชนิดนี้เพื่อรับสัญญาณวิทยุนั่นเอง ซึ่งในปัจจุบันได้มีการนำเทคโนโลยีที่ทันสมัยมาปรับใช้โดยการฝังเสาอากาศรับสัญญาณวิทยุนี้เข้ากับตัวรถยนต์ หรืออาจลดขนาดของเสาอากาศให้เล็กลงเพื่อความสวยงาม และเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งานนั่นเอง

ที่หมุนกระจกรถยนต์แบบใช้มือ” คุณอาจลืมไปแล้วว่าในสมัยก่อนนั้นอุปกรณ์รถยนต์ชนิดนี้เคยมีมาก่อน การจะลดระดับกระจกรถยนต์หรือเพิ่มระดับกระจกรถยนต์นั้นจะต้องใช้มือในการหมุนอุปกรณ์ที่อยู่ด้านข้างประตูรถยนต์ ซึ่งในปัจจุบันอาจพอมีให้เห็นอยู่บ้างกับรถยนต์รุ่นเก่า ๆ ทั้งนี้ในปัจจุบันได้มีการใช้ระบบไฟฟ้าในการเพิ่มหรือลดระดับกระจกรถยนต์เข้ามาเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายแก่ผู้ใช้งานมากยิ่งขึ้น

เบาะแบบยาวด้านหน้าอุปกรณ์รถยนต์สมัยก่อนชนิดนี้เป็นอุปกรณ์ที่มีให้เห็นมากมายในสมัยก่อน ซึ่งเบาะรถยนต์ด้านหน้านั้นจะเป็นเบาะแบบยาวต่อกันไปจนถึงที่นั่งด้านข้างคนขับ ซึ่งรถยนต์ในปัจจุบันได้มีการปรับเปลี่ยนจนแทบจะไม่มีหลงเหลือให้เห็นอีกแล้ว ยกเว้นแต่รถโบราณที่ถูกรักษาไว้เป็นอย่างดีเท่านั้น ในปัจจุบันจะมีการแบ่งที่นั่งของคนขับรถยนต์ และที่นั่งด้านข้างคนขับอย่างชัดเจนเพื่อเพิ่มความปลอดภัย และเพิ่มความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

หากคุณไม่อยากพลาดข่าวสารรถยนต์ วิธีดูแลรถที่ถูกต้อง สามารถเข้ารับชมได้ที่วงการรถ BMWและขอขอบคุณGclub168ที่นำข่าวสารดีๆให้เราได้รับชม ติดตามเคล็ดลับ ไล่หนูออกจากรถยนต์ ง่าย ๆที่คุณก็สามารถทำได้