แบรนด์รถกระบะ ที่คนไทยชื่นชอบกันมากที่สุดในประเทศ

ตลาดรถกระบะในประเทศไทย ต้องบอกเลยว่าเป็นรถที่มียอดการสั่งซื้อเป็นอันดับ 1 เนื่องด้วยรถกระบะมันเป็นรถยนต์ที่สามารถใช้งานได้หลากหลาย BMWมือสอง ไม่ว่าจะใช้เดินทางท่องเที่ยว ใช้ในการเคลื่อนย้ายขนของต่าง ๆ มีความสะดวกมากกว่ารถเก๋ง หรือรถยนต์พวกอีโคคาร์อย่างมาก

ในวันนี้เราก็เลยมาดู 3 อันดับ แบรนด์ รถกระบะ ที่คนไทยชื่นชอบนิยมใช้กันอย่างมาก ไปดูกันว่าจะมีแบรนด์รถกระบะอะไรบ้าง

แบรนด์รถกระบะ

แบรนด์ รถกระบะ เป็นขวัญใจคนไทยมานานหลายปี

แบรนด์รถกระบะ รถกระบะยี่ห้อ Isuzu

แบรนด์รถกระบะ อันดับที่ 1 ก็คือ รถกระบะยี่ห้อ Isuzu คงมีใครหลายคนต้องเดาถูกอย่างแน่นอน และนี้คือแบรนดืกระบะอันดับที่ 1 ที่ครองแชมป์เป็นขวัญใจคนไทยมานานหลายปีมาก ๆ รุ่นที่ครองแชมป์มียอดขายถล่มทลายต้องยกให้กับ กระบะ Isuzu รุ่น D-Max เหตุผล รถกระบะของค่ายนี้ใช้บรรทุกของได้ดี ถึงแม้จะมีข้อเสียตรงเรื่องของแรงต้น ที่จะไม่ค่อยเร็วสักเท่าไร แต่เมื่อขับไปในระยะไกล ๆ บอกได้เลยวิ่งฉิว 

นอกจากเรื่องของตัวรถแล้ว ความประทับใจอีกอย่างหนึ่ง ที่ทำให้แบรนด์กระบะรุ่นนี้เป็นอันดับ 1 คือเรื่องของศูนย์บริการ ที่มีอยู่ทั่วประเทศไทย พนักงานก็มีการฝึกอบรมมาเป็นอย่างดี บริการรวดเร็ว เป็นกันเอง จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมกระบะแบรนด์นี้ยังคงเป็นแบรนด์อันดับที่ 1 ของคนไทย

แบรนด์รถกระบะ รถกระบะยี่ห้อ Toyota

แบรนด์รถกระบะ อันดับที่ 2 ก็คือ รถกระบะยี่ห้อ Toyota ซึ่งเป็นคู่แข่งที่ต้องการจะโค่นแชมป์อย่าง Isuzu ให้ได้ นั้นก็คือ Toyota สำหรับแบรนด์นี้ รุ่นที่มียอดขายดีที่สุดคงต้องยกให้กับ รุ่น Toyota Hilux Revo จุดเด่นของกระบะแบรนด์นี้ คือมีเครื่องยนต์ที่แรง ออกตัวแรงต้นได้เป็นอย่างดี อะไหล่ในการเปลี่ยนหรือซ่อมไม่แพง มีจุดเด่นตรงเรื่องของรูปทรงที่มีเอกลักษณ์ดูดี ศูนย์บริการมีอยู่ทั่วประเทศไทย  

แบรนด์รถกระบะ รถกระบะยี่ห้อ Ford 

แบรนด์รถกระบะ อันดับที่ 3 ก็คือ รถกระบะยี่ห้อ Ford สำหรับแบรนด์ฟอร์ดนี้ เป็นรถของจากฝั่งยุโรป ในต่างประเทศเป็นรถกระบะที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับต้น ๆ รูปทรงของรถมีความแข็งแกร่ง และใหญ่ แต่ราคาจะแพงกว่า 2 แบรนด์แรก และกินน้ำมันค่อนข้างมาก โดยรุ่นที่ขายดีที่สุดของแบรนดืนี้คือ Ford Ranger