เคล็ดลับล้างคราบน้ำฝนติดกระจกรถยนต์

คราบน้ำฝน 3

            เมื่อเข้าหน้าฝนมักจะเจอกับปัญหา คราบน้ำฝน ติดกับกระจกรถยนต์ นั่นเป็นปัญหาที่ทำให้ผู้ใช้งานรถยนต์นั้นไม่สามารถที่จะมองกระจกได้อย่างชัดเจน ซึ่งเป็นสิ่งที่สามารถทำให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นได้ บทความเกี่ยวกับรถยนต์นี้จึงจะมาบอกเคล็ดลับล้างคราบน้ำติดกระจกรถยนต์ที่ล้างยังไงก็ไม่ออกเพื่อเป็นความรู้ให้กับผู้ใช้งานรถยนต์ และมีความปลอดภัยในการใช้งานรถยนต์มากขึ้น

เคล็ดไม่ลับล้าง คราบน้ำฝน ติดกระจกรถยนต์

คราบน้ำฝน 1


            คราบน้ำฝน ที่ติดกระจกรถยนต์นั้นเกิดจากฝุ่นหรือสิ่งสกปรกต่าง ๆกับน้ำฝน เมื่อถูกกับกระจกของรถยนต์แล้วปล่อยทิ้งไว้จนแห้งจะทำให้เกิดคราบหินปูนขึ้นที่กระจกรถยนต์ จึงทำให้ไม่สามารถที่จะล้างออกได้ด้วยน้ำเปล่า เคล็ดลับล้างคราบน้ำติดกระจกรถยนต์ที่บทความนี้จะมาแนะนำก็คือ ให้นำผ้าสะอาดชุบกับน้ำส้มสายชู แล้วนำไปเช็ดคราบน้ำที่ติดอยู่กับกระจกรถยนต์ แต่ทั้งนี้น้ำส้มสายชูนั้นเหมาะกับการเช็ดคราบน้ำติดกระจกรถยนต์ที่ไม่หนามากเท่านั้นจึงจะเห็นผลได้เป็นอย่างดี

คราบน้ำฝน 2

            ยาสีฟัน ก็สามารถล้าง คราบน้ำฝน ติดกระจกรถยนต์ได้เช่นกัน หากคราบน้ำติดกระจกรถยนต์นั้นไม่หนาสักเท่าไหร่ โดยการนำแปรงสีฟันที่มีขนอ่อนนุ่มบีบยาสีฟันใส่แล้วค่อย ๆขัดที่กระจกรถยนต์ จากนั้นล้างออกด้วยน้ำเปล่า จะสามารถล้างคราบน้ำติดกระจกรถยนต์ออกได้อย่างหมดจด แต่ห้ามใช้แปรงที่มีขนหยาบอย่างเด็ดขาด เพราะอาจทำให้กระจกรถยนต์เป็นรอยได้

คราบน้ำฝน 3

            หาก คราบน้ำฝน ติดกระจกรถยนต์มีความหนามาก ให้นำผ้าสะอาดชุบกับน้ำยาล้างห้องน้ำจะสามารถเช็ดคราบที่ฝังแน่นออกจากกระจกรถยนต์ได้ แต่ทั้งนี้การใช้น้ำยาล้างห้องน้ำกับรถยนต์จะต้องมีความระมัดระวังเป็นอย่างมาก เพราะหากน้ำยาล้างห้องน้ำไปถูกส่วนอื่นของรถยนต์ เช่น สีของรถยนต์ อาจทำให้เกิดรอยด่าง และชำรุดเสียหายได้             หากใช้น้ำยาล้างห้องน้ำแล้วคราบน้ำติดกระจกรถยนต์ก็ยังไม่ออกให้ทำตามเคล็ดลับนี้ โดยการนำใบมีดโกนค่อย ๆขูดเอาคราบน้ำที่ฝังแน่นบนกระจกรถยนต์ออก แต่ต้องทำด้วยความระมัดระวัง โดยให้ใบมีดโกนนั้นราบเป็นแนวเดียวกันกับกระจกรถยนต์ และต้องทำอย่างเบามือเป็นอย่างมาก เพราะอาจทำให้กระจกรถยนต์เกิดรอยจากใบมีดโกนได้ แล้วค่อยนำน้ำยาล้างห้องน้ำเช็ดซ้ำอีกครั้งหลังจากที่ขูดคราบน้ำติดกระจกรถยนต์ออกหมดแล้ว

// ความรู้เรื่องรถยนต์ // อื่นๆเกียวกับรถยนต์ // กระจกรถยนต์ //

You may have missed