เกร็ด ความรู้เล็ก ๆน้อย ๆเกี่ยวกับการใช้งานรถยนต์ ผู้ที่ใช้งานรถยนต์นั้นจะได้เข้าใจ

บทความเกี่ยวกับรถยนต์นี้จะมาบอกเกร็ด ความรู้เล็ก ๆน้อย ๆเกี่ยวกับการใช้งานรถยนต์ เพื่อให้ผู้ที่ใช้งานรถยนต์นั้นเข้าใจรถยนต์ที่ใช้งานอยู่มากขึ้น และยังช่วยทำให้รถยนต์มีประสิทธิภาพในการใช้งานอยู่เสมอ ถ้าพร้อมแล้วตามบทความนี้ไปดูกันเลย

ความรู้เล็ก ๆน้อย ๆเกี่ยวกับการใช้งานรถยนต์ อันดับแรกหากคุณเห็นสัญญาณเตือนเล็ก ๆน้อย ๆของรถยนต์ คุณไม่ควรที่จะนิ่งนอนใจ หากไฟแสดงที่หน้าปัดของรถยนต์ไม่ว่าจะเป็นในส่วนใดก็ตาม หากยังเป็นสีเขียวอยู่นั่นหมายความว่า รถยนต์ของคุณนั้นยังมีประสิทธิภาพในการใช้งานเป็นอย่างดี แต่หากไฟแสดงที่หน้าปัดของรถยนต์เปลี่ยนไปเป็นสีเหลืองหรือสีส้ม นั่นหมายความว่ารถยนต์ของคุณกำลังมีปัญหาในส่วนนั้น ๆให้ทำการตรวจสอบ แต่หากไฟแสดงที่หน้าปัดของรถยนต์เปลี่ยนไปเป็นสีแดงนั่นหมายความว่าให้คุณนำรถยนต์ไปซ่อมแซมในส่วนนั้น ๆทันที เพราะมีความผิดปกติ และไม่สามารถที่จะใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพแล้ว ซึ่งนี่ก็เป็นเกร็ดความรู้เล็ก ๆน้อย ๆเกี่ยวกับการใช้งานรถยนต์ที่ผู้ใช้งานรถยนต์ควรที่จะรู้ไว้

เกร็ดความรู้ในเรื่องของการเติมน้ำมันรถยนต์ คุณควรที่จะเติมน้ำมันรถยนต์ในระดับที่พอดีอยู่เสมอ ไม่มากจนเกินไป และไม่น้อยจนเกินไป เพราะหากคุณเติมน้ำมันรถยนต์มากจนเกินไป จะทำให้ลูกลอยที่อยู่ภายในถังน้ำมันเกิดการชำรุดเสียหายได้ และน้ำมันที่ล้นออกมาก็อาจจะไปทำลายสีของรถยนต์ของคุณอีกด้วย แต่หากคุณเติมน้ำมันน้อยจนเกินไปก็เสี่ยงที่จะทำให้คุณน้ำมันหมดระหว่างทาง และยังทำให้น้ำมันระเหยเร็วกว่าปกติอีกด้วย เนื่องจากมีพื้นที่ว่างภายในถังน้ำมันอยู่มากนั่นเอง

น้ำมันเครื่องรถยนต์ น้ำมันเกียร์รถยนต์ น้ำมันเบรครถยนต์ น้ำในหม้อน้ำรถยนต์ น้ำหล่อเย็น เป็นสิ่งที่คุณควรจะรู้ไว้หากคุณมีการใช้งานรถยนต์เป็นประจำ เพราะหากคุณไม่คอยหมั่นเติมน้ำตามจุดต่าง ๆของรถยนต์แล้ว อาจทำให้การใช้งานรถยนต์ของคุณนั้นไม่มีประสิทธิภาพเท่าที่ควร และยังอาจเกิดการชำรุดเสียหายได้อีกด้วย

หากภายในรถยนต์ของคุณมีอุณหภูมิที่สูงมากเนื่องจากจอดรถยนต์กลางแดดเป็นเวลานานหรือจอดรถยนต์ในพื้นที่ ๆมีอุณหภูมิสูง เกร็ดความรู้เล็ก ๆน้อย ๆที่บทความนี้จะมาบอกก็คือ ให้คุณลดระดับกระจกฝั่งคนขับ และด้านข้างคนขับลงประมาณ 2-3 นิ้ว พร้อมกับเปิดแอร์ภายในรถยนต์ตามปกติ และขับรถยนต์ไปเรื่อย ๆจะช่วยทำให้ไล่ความร้อนออกจากรถยนต์ได้เร็วมากขึ้นในระยะเวลาประมาณ 3-5 นาทีเพียงเท่านั้น

ติดตามวงการรถ BMW มือสองและติดตามเคล็ดลับการ สังเกตรถยนต์มือสองที่เคยถูกน้ำท่วม จะมีลักษณะเป็นอย่างไร