เคล็ดลับการ สังเกตรถยนต์มือสองที่เคยถูกน้ำท่วม จะมีลักษณะเป็นอย่างไร

ปัญหาน้ำท่วมนั้นเกิดขึ้นมากมายหลายพื้นที่ทั่วประเทศไทย และรถยนต์หลาย คันนั้นก็ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์น้ำท่วม ดังนั้นก็มีความเป็นไปได้สูงว่ารถยนต์มือสองที่ถูกนำมาวางขายนั้นอาจเคยถูกน้ำท่วมมาก่อน ดังนั้นบทความเกี่ยวกับรถยนต์นี้จะมาบอกเคล็ดลับการ สังเกตรถยนต์มือสองที่เคยถูกน้ำท่วม มาก่อนถ้าพร้อมแล้วตามบทความนี้ไปดูกันเลยว่ารถยนต์มือสองที่เคยถูกน้ำท่วมมาก่อนนั้นจะมีลักษณะเป็นอย่างไร

เคล็ดลับการ สังเกตรถยนต์มือสองที่เคยถูกน้ำท่วม อันดับแรกที่มีความชัดเจนมากที่สุด ซึ่งรถยนต์มือสองที่เคยถูกน้ำท่วมมานั้นจะยังคงมีกลิ่นอับชื้นที่รุนแรง ซึ่งไม่สามารถที่จะกำจัดกลิ่นเหล่านี้ให้หมดไปได้อย่างแน่นอน ดังนั้นหากคุณไปเลือกซื้อรถยนต์มือสองแล้วได้กลิ่นอับชื้นภายในรถยนต์ให้คุณคิดไว้ก่อนเลยว่า รถยนต์มือสองคันนั้นอาจเคยถูกน้ำท่วมมาแล้ว 

อีกหนึ่งเคล็ดลับที่คุณจะสามารถสังเกตรถยนต์มือสองที่เคยถูกน้ำท่วมมาได้โดยให้คุณสังเกตน็อตที่จุดต่าง ๆของรถยนต์หากมีน็อตที่เป็นสนิม ให้คุณสันนิษฐานไว้เลยว่ารถยนต์มือสองคันนี้จะต้องเคยถูกน้ำท่วมมาก่อน แต่ในบางครั้งผู้ที่นำรถยนต์มือสองมาวางขายก็อาจมีการเก็บสภาพรถยนต์โดยการเปลี่ยนน็อตที่เป็นสนิมทุกจุดเพื่อเป็นการกลบเกลื่อนหลักฐานที่รถยนต์มือสองคันนี้เคยถูกน้ำท่วมมาก่อน หรืออีกสิ่งหนึ่งที่คุณสามารถที่จะสังเกตได้ก็คือ สายไฟตามจุดต่าง ๆของรถยนต์ หากสายไฟมีคราบน้ำ นั่นก็อาจแปลว่ารถยนต์มือสองคันนี้เคยถูกน้ำท่วมมาก่อน แต่ทั้งนี้หากผู้ที่นำรถยนต์มือสองมาวางขายนำรถยนต์ไปเก็บสภาพโดยการเปลี่ยนสายไฟทั้งหมด ก็อาจทำให้คุณไม่สามารถที่จะดูออกได้เลยว่ารถยนต์มือสองคันนี้เคยถูกน้ำท่วมเช่นกัน

ในขั้นตอนที่คุณลองใช้งานรถยนต์มือสองก่อนการเลือกซื้อ ให้คุณทำการเช็คระบบไฟของรถยนต์ทั้งหมดว่าติดทุกจุดหรือมีปัญหาอะไรหรือไม่ เพราะส่วนใหญ่แล้วรถยนต์มือสองที่เคยถูกน้ำท่วมมาก่อนนั้นมักจะมีปัญหากับระบบไฟของรถยนต์ไม่ส่วนใดก็ส่วนหนึ่งอย่างแน่นอน โดยเฉพาะระบบไฟเพดานภายในรถยนต์หากคุณเปิดไฟแล้วพบว่ามีไอน้ำขังอยู่ นั่นแปลว่ารถยนต์มือสองคันนั้นจะต้องเคยถูกน้ำท่วมมาอย่างแน่นอน

ติดตามวงการรถ BMW มือสองและติดตามถ้าคุณไม่อยากให้แอร์รถชำรุดเราขอนำ เคล็ดลับการถนอมแอร์รถยนต์ด้วยวิธีการง่าย ๆ

You may have missed