Month: November 2020

เทคโนโลยียนตรกรรม สุดล้ำในอนาคต ที่ใครต่อหลายคนไม่อาจคาดเดาได้

ความก้าวหน้าของเทคโนโลยีช่างไร้ขีดจำกัดจริงๆ โดยเฉพาะในยุคนี้ การเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว พลังงานต่างๆหันมาใช้เป็นพลังงานไฟฟ้าแทบทั้งสิ้ นเพราะเนื่องจากโลกของเราเข้าสู่ภาวะวิกฤต ในเรื่องของผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม ดังนั้น เทคโนโลยียนตรกรรม สุดล้ำในอนาคต ต่างๆที่เกิดขึ้นในแต่ละค่ายของการผลิตรถยนต์หรือมอเตอร์ไซค์ กำลังจะพลิกโฉม เปลี่ยนแปลงเป็นพลังงานไฟฟ้าจนหมดสิ้น สำหรับวันนี้เราจะมาพบกับ เทคโนโลยียนตรกรรม สุดล้ำในอนาคต…

เรียกรถกลับคืนอีกครั้ง หลายรุ่นกว่าสองหมื่นคันของ ฟอร์ด

นับว่าเป็นข่าวเสียหายอีกครั้ง สำหรับบริษัทจากประเทศสหรัฐอเมริกาอย่าง ฟอร์ด ที่ออกมาเรียกรถกลับคืนอีกครั้ง ไม่ว่าจะเป็นรุ่นเอกซ์พลอเรอร์ ลินคอนอเวียเตอร์ เทารัสและเอดจ์ที่จะต้องถูกส่งกลับ หลังจากที่มีการตรวจสอบตัวยึดเพลาที่อาจมีตำหนิจนแตกและทำให้การจอดรถหรือการบังคับพวงมาลัยมีปัญหาจนรถหมุนได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีปัญหาที่เพลาขับหมุนที่อาจทำให้รถควบคุมไม่ได้เช่นกัน จากจำนวนรถทั้งหมดที่ทางฟอร์ดเรียกคืนมานั้นก็จะมีแยกเป็นรุ่นเทารัสและเอกซ์พลอเรอร์ในปี 2014 ถึง 2016 กับ 2020…

ความรู้เกี่ยวกับอายุของรถยนต์กับการทำ ประกันรถยนต์ ได้รับผลประโยชน์มากที่สุด

บทความเกี่ยวกับรถยนต์นี้จะมาให้ความรู้เกี่ยวกับอายุของรถยนต์กับการทำ ประกันรถยนต์ ว่ารถยนต์อายุเท่าไหร่ควรทำประกันรถยนต์ชั้นไหนจึงจะเหมาะสม และได้รับผลประโยชน์มากที่สุด ถ้าพร้อมแล้วตามบทความนี้ไปดูกันเลย ประกันรถยนต์ชั้น1 การทำประกันรถยนต์ชั้น 1 นั้นตามหลักเกณฑ์ทั่ว ๆไปแล้วรถยนต์จะต้องมีอายุไม่เกิน 7 ปี หากเกินกว่านี้ต้องขึ้นอยู่กับบริษัทประกันรถยนต์นั้น ๆจะพิจารณา โดยรถยนต์นั้น…

จีเอมมอเตอร์ได้ตัดสินใจเรียกคืนรถยนต์ เชฟโรเลตครูซ ถุกเรียกคืนเพราะน้ำมันรั่ว

กลายเป็นเรื่องขึ้นมาอีกครั้งหนึ่ง เมื่อทางบริษัทจีเอมมอเตอร์ได้ตัดสินใจเรียกคืนรถยนต์อย่าง เชฟโรเลตครูซ ในรุ่นปี 2018 ถึง 2020 กลับคืนมาจากสาเหตุของน้ำมันรั่วเพราะอาจทำให้เกิดอุบัติเหตุหรือระเบิดขึ้นมาได้นั่นเอง ซึ่งทางเจนเนอรัล มอเตอร์นั้นได้เรียกรถกลับมามากกว่า 190,000 คันทั่วประเทศสหรัฐอเมริกา เนื่องจากมีการตรวจสอบว่ามีน็อตบางตัวหายไปในเครื่องยนต์จนอาจส่งผลเสียหายได้อีกด้วย โดยรถยนต์ที่ถูกเรียกลับคืนมานั้นก็จะมีทั้ง เชฟโรเลตครูซ…

ภายในรถยนต์ต้องทำความสะอาด ก็ควรที่จะหมั่นทำความสะอาด อะไรบ้าง ?

ไม่เพียงแต่ภายนอกรถยนต์เท่านั้นที่ควรทำความสะอาด ภายในรถยนต์เองก็ควรที่จะหมั่นทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอเช่นกัน บทความเกี่ยวกับรถยนต์นี้จึงจะมาบอกว่า ภายในรถยนต์ต้องทำความสะอาด อะไรบ้าง ถ้าพร้อมแล้วตามบทความนี้ไปดูพร้อม ๆกันเลย ภายในรถยนต์ต้องทำความสะอาด อะไรบ้าง ? อันดับแรกควรเริ่มจากการเก็บสิ่งของที่ไม่ได้ใช้ออกจากรถยนต์ให้หมด ส่วนสิ่งของที่ใช้ก็จัดวางให้เป็นระเบียบ และสามารถที่จะหยิบใช้งานได้อย่างสะดวก ซึ่งการนำของที่ไม่ได้ใช้ออกจากรถยนต์นั้นเป็นสิ่งที่ดี นอกจากจะช่วยเพิ่มพื้นที่ภายในรถยนต์ของคุณได้แล้ว…

เปิดสเปค Toyota Hilux Revo Z Edition กระบะพันธุ์ซิ่งแห่งยุค!

หากจะพูดถึงกระบะของโตโยต้าก็ต้องเป็น Toyota Hilux Revo เท่านั้น ซึ่งตอนนี้ก็ได้ออกรุ่นย่อยแตกออกมาอีกสี่แบบและรุ่นที่ค่อนข้างมีชื่อเสียงก็คือเจ้า Toyota Hilux Revo Z Edition ซึ่งเจ้าตัว Z ก็หมายถึงความเร็วความซิ่ง ความเครื่องร้อน…

บีเอ็มดับเบิ้ลยูไอเอกซ์ รถผสมพลังงานไฟฟ้าที่อาจมีถึง 500 แรงม้า

แม้ว่าทางบีเอ็มดับเบิ้ลยูจะเริ่มผลิตรถพลังงานทางเลือกออกมาอยู่ช่วงเวลาหนึ่งแล้วก็ตาม แต่ทว่าพวกเขากลับไม่ได้นำโครงการอย่างไอ 3 ไปผลิตต่อจนคู่แข่งค่ายอื่นๆ เริ่มแซงกันไปแล้วนั้น ล่าสุดบริษัทจากเยอรมันนี้ก็ได้กลับมาเตรียมเปิดตัวรุ่น บีเอ็มดับเบิ้ลยูไอเอกซ์ ซึ่งเป็นรถพลังงานไฟฟ้าและจะออกวางจำหน่ายในปี 2022 นั่นเอง รวมทั้งรถเอสยูวีตัวนี้อาจมีแรงม้ามากถึง 500 แรงม้าและขับไปได้ถึง 300 ไมล์ต่อการชาร์จครั้งอีกด้วย…

น้ำมันดีเซล B10 คือน้ำมันอะไร ใช้งานกับรถประเภทไหนได้บ้าง

สำหรับคนที่มีรถส่วนตัว การเติมน้ำมันเป็นสิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้เพราะรถที่เราใช้กันอยู่นั้น มักจะต้องใช้น้ำมันเป็นเชื้อเพลิงสำคัญในการขับเคลื่อน หนึ่งในน้ำมันที่เรียกเสียงฮือฮาเพราะรัฐบาลเพิ่งประกาศอย่างเป็นทางการ โดยเริ่มเมื่อวันที่ 1 มกราคม 2563 อย่างน้ำมันดีเซล B10 ที่ใช้เป็นน้ำมันเชื้อเพลิงหลักในการใช้งานของประเทศ ซึ่งหลายคนยังคงสงสัยว่า น้ำมันดีเซล B10 คืออะไร…

บีเอมดับเบิ้ลยู ไอเนกซ์รถไฟฟ้าล้วนสำหรับครอบครัว

นับว่าเป็นรถชั้นนำในอนาคตอย่างแน่นอน สำหรับ บีเอมดับเบิ้ลยู ที่เตรียมจะออกแบบรถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้าทั้งคันเป็นตัวแรก โดยในรุ่นที่ชื่อไอเนกซ์นั้นจะมีระบบการขับรถอัตโนมัติเลเวลสามติดมากับเครื่องด้วย โดยทางบริษัทนั้นได้เปิดตัวโฉมแรกของรถยนต์ตัวนี้ออกมาเป็นครั้งแรกในช่วงต้นเดือนพฤศจิกายน ก่อนที่จะมีการเปิดเผยรายละเอียดเล็กน้อยก่อนมีการผลิตจริงในช่วงปีหน้าเลยทีเดียว สำหรับภาพที่ทางบีเอมดับเบิ้ลยูปล่อยออกมานั้นจะมีทั้งส่วนภายในและรูปลักษณ์ภายนอกที่เคยเปิดเผยให้เห็นมาก่อนหน้านี้ อีกทั้งไฟสัญญาณแอลอีดีที่ใช้เมื่อเครื่องยนต์เกิดปัญหาขึ้นมา โดยภายนอกของรถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้าตัวต้นแบบจะใช้สีลายกิ้งก่าหรือแคมมาฟอร์ดที่อาจเป็นเพียงรถแสดงแทนที่จะออกขายจริง อีกทั้งรายละเอียดเรื่องการตกแต่งภายนอกที่ยังคงถูกเก็บเป็นความลับอยู่เช่นเคย ส่วนเรื่องสมรรถณะของเครื่องยนต์ในรถบีเอมดับเบิ้ลยูคันนี้นั้น คาดการณ์กันว่าจะมีการจ่ายไฟฟ้าสามทางสำหรับรถที่ใช้พลังงานไฟฟ้าอย่างเดียวคนนี้ รวมถึงความแรงก็เครื่องยนต์ที่จะอยู่ที่ 305…

รถยนต์ทันสมัยของค่าย Ferrari ออกแบบมากับความแรงที่ไม่อาจหยุดยั้ง

ในปัจจุบันรถยนต์ที่มีไข้แต่ละค่ายนั้น ได้ผลิตยนตรกรรมชั้นนำของแต่ละคันที่ออกมานั้นมีความแตกต่างกัน แต่สำหรับความชอบของแต่ละคน ที่ต้องบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า ไม่ว่าจะเป็นรุ่นไหนที่ผลิตออกมาจากค่ายนี้ ทุกคนจะต้องตาโตกับความโฉบเฉี่ยวและสวยหรู รวมทั้งความเท่ห์ จนนำความอยากและน้ำลายหกแทบทุกรุ่น กับรถยนต์ที่เป็นรถในฝัน ของหลายๆคน แทบจะทุกคนด้วยซ้ำ รถยนต์ทันสมัยของค่าย Ferrari กับการออกแบบมาอย่างสวยงาม และเป็นรถสปอร์ตที่มีเครื่องยนต์อันทันสมัย…