Month: September 2020

เปิดตัว Mazda CX-30 Skyactiv-G มาพร้อมสมรรถนะรอบตัวช่วยเพิ่มความมั่นใจ

Mazda CX-30 Skyactiv-G ปี 2021 มาพร้อมกับเครื่องยนต์Skyactiv-G 2.5 Turbo ที่ให้กำลังถึง 250 แรงม้าและแรงบิด 320 ปอนด์ฟุต สำหรับการใช้เชื้อเพลิงออกเทน 93 ระดับพรีเมี่ยมในประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นรถยนต์ที่มีการผสมผสานระหว่างเครื่องยนต์เทอร์โบและระบบขับเคลื่อนทุกล้อ มีการติดตั้ง i-Activ all-wheel...

Nissan Livina ออกตัวแรงได้ยอดขายอันดับหนึ่งในอินโดนีเซีย 2020

จากเมื่อปีที่แล้ว 2019 ที่ทาง Nissan Livina ได้ไปเปิดตัวที่ประเทศอินโดนีเซียเป็นครั้งแรกด้วยราคาประมาณสี่แสนต้น ๆ ซึ่งขณะนั้นยังไม่มีการการันตีใด ๆ ว่าจะสามารถได้ยอดขายที่สูงเช่นนี้ เพราะล่าสุดในปี 2019 รถยนต์ที่ทำยอดขายได้ดีที่สุดในประเทศอินโดนีเซียคือ Toyota ซึ่งครองแชมป์ความเป็นอันดับหนึ่งด้านยอดขายรถยนต์มาอย่างยาวนานทว่าปีนี้เป็นที่น่าตกใจอย่างมาก แม้สถานการณ์โควิดจะทำให้การซื้อขายรถยนต์ชะลอตัวลงไปกว่าหนึ่งในสามของยอดขายที่เคยทำได้ทั้งหมดแต่ที่น่าแปลกใจคือผลจากการสำรวจการซื้อขายรถยนต์ในครึ่งปีแรกของปี 2020 (สรุปผลในเดือนกรกฎาคม) ผลออกมาว่า Nissan...

Tesla พร้อมจำหน่าย รถยนต์พลังงานไฟฟ้า รุ่นประหยัดในอีกสามปีข้างหน้า

Elon Musk ผู้ก่อตั้ง Tesla บริษัทผลิต รถยนต์พลังงานไฟฟ้า รายใหญ่ของประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ประกาศว่าบริษัทสามารถพัฒนาเทคโนโลยีที่จะทำให้แบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้าของ Tesla มีราคาถูกลงแต่มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้น ซึ่งคาดว่ารถยนต์ไฟฟ้ารุ่นประหยัดนี้จะสามารถทำราคาได้ที่ 25,000 ดอลลาร์ หรือประมาณ 8 แสนบาท และใช้เวลาในการผลิตอย่างเต็มที่จะไม่เกิน 3 ปี โดยแบตเตอรี่ที่พัฒนาขึ้นมาใหม่นี้จะให้พลังงานมากกว่าเดิม...

ดูแล รถมือสอง ให้อยู่ด้วยกันยาวๆ

รถมือสอง คนที่ซื้อรถมือสองมาใช้ หรือใช้รถมาหลายปีแล้ว ยิ่งต้องรู้วิธีดูแลรถด้วยตนเอง เพราะถ้าคุณไม่สนใจดูแลเลย หรือรอวันเสียแล้วส่งซ่อมอย่างเดียว ก็อาจจะทำให้เกิดอุบัติเหตุขณะขับ หรือทำให้ต้องจ่ายค่าซ่อมเกินจำเป็น ซึ่งเรามีวิธีดูแลรถมือสองอย่างง่ายๆ มาฝาก เช็คระบบเครื่องยนต์             คุณสามารถดูแลรถมือสองอย่างง่ายๆ ด้วยการเช็กระบบเครื่องยนต์ง่ายๆ เช่น -ทุกครั้งที่จอดรถให้สังเกตว่ามีน้ำมันรั่วซึมออกมาจากใต้ท้องรถบ้างไหม ซึ่งหากมีแสดงว่าอาจมาจากน้ำมันเครื่องรั่วซึมเพราะอุปกรณ์บางอย่างหลวม -เช็กสายพานต่างๆ ว่ายังคงสภาพดีอยู่ไหม คือต้องไม่มีรอยกรอบ...

ส่อง ยอดขายรถกระบะ เดือนสิงหาคม Isuzu มาแรงขึ้นแท่นอันดับ1

แม้พิษโควิด-19ทำให้เศรษฐกิจพังพินาศในช่วงนี้และที่ผ่านมา ทำเอาวงการผ่อนชำระงวดรถพักหนี้กันเป็นแถวๆ แต่ทว่ามองในเรื่องของยอดขายรถยังคงพอดำเนินไปได้บ้าง ในส่วนของวันนี้เราจะพาท่านมาส่อง ยอดขายรถกระบะ ประจำเดือนสิงหาคม 2563 ที่ผ่านมา รวมทั้งวิเคราะห์แนวโน้มความเป็นไปได้ต่างๆ คุยเล่นกันแบบสนุกๆ  คลายเครียด  แน่นอนว่าในตลาดรถกระบะของเดือนสิงหาคมที่ผ่านมานั้น ทำยอดขายไปได้ทั้งหมด 33,351คัน ซึ่งเมื่อเทียบกับเดือนกรกฎาคมยอดอยู่ที่ 29,720 คัน นับว่ามีแน้วโน้มอัตราการเติบโตที่ดีขึ้น และมีความเข้มแข็งอยู่ไม่น้อย แอบเล่าถึงยอดขายตลอด8เดือนที่ผ่านมาสักนิด...

BMW แบรนด์รถหรูชื่อก้องโลก BMW 218i Series 2 Gran Coupe

เป็นปีที่ผู้คนทั้งโลกต่างประสบปัญหาวิกฤติเศรษฐกิจ มิหนำซ้ำยังต้องมาเจอกับความโชคร้ายจากโรคระบาด Covid-19 แต่กลับเป็นปีที่เหล่าบรรดารถหรูกล้าสวนกระแสเปิดตัวรถในชุดซีรีย์ใหม่ของแต่ละยี่ห้อ และหนึ่งในนั้นก็คือ BMW แบรนด์รถหรูชื่อก้องโลกที่ขอลงสนามท้าดวลด้วยรถยนต์อีกรุ่นหนึ่ง BMW 218i Series 2 Gran Coupe ที่แม้ว่าจะช่วงวิกฤติเศรษฐกิจ แต่เจ้า BMW 218i Series 2 Gran...

เหตุผลที่ไม่ควรใช้งานติดแก็ส เพื่อการตัดสินใจของคุณก่อนนำรถยนต์ติดแก๊ส

เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่าผู้ใช้งานรถยนต์ส่วนใหญ่หันจากการใช้น้ำมันเชื้อเพลิงไปเป็นแก๊สด้วยสาเหตุที่ว่าช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการใช้งานรถยนต์ได้เป็นอย่างมาก  เพราะราคาของแก๊สนั้นค่อนข้างที่จะต่ำกว่าราคาของน้ำมันเชื้อเพลิงอย่างเท่าตัว แต่ในข้อดีนี้ก็ยังคงมีข้อเสีย และเหตุผลที่ไม่ควรใช้งาน รถยนต์ติดแก๊ส ดังนั้นบทความเกี่ยวกับรถยนต์นี้จะมาบอกถึงเหตุผลที่ไม่ควรใช้งานรถยนต์ติดแก๊ส เพื่อช่วยในการตัดสินใจของคุณก่อนนำรถยนต์ไปติดแก๊สหรือเลือกซื้อรถยนต์มือสองติดแก๊สมาใช้งาน เหตุผลหลัก ๆที่ไม่ควรใช้งาน รถยนต์ติดแก็ส นั่นก็คือ ในระยะยาวเมื่อคุณใช้งานรถยนต์ติดแก๊สเป็นเวลานาน เครื่องยนต์มักจะเกิดการสึกหรอได้รวดเร็วมากกว่าการใช้รถยนต์ที่เติมน้ำมันเชื้อเพลิง เนื่องด้วยการเผาไหม้แบบแห้งของแก๊สรถยนต์นั้นทำให้เกิดความร้อนสูง รถยนต์ที่ติดแก๊สจึงมักจะมีปัญหาในเรื่องของระบบลูกสูบรถยนต์ และวาล์ว  จริงอยู่ที่ว่ารถยนต์ติดแก๊สนั้นทำให้เสียค่าใช้จ่ายในการใช้งานรถยนต์น้อยลง เพราะราคาของแก๊สนั้นต่ำกว่าราคาของน้ำมันเชื้อเพลิงเป็นอย่างมาก แต่ทั้งนี้รถยนต์ที่เติมน้ำมันเชื้อเพลิงจะสามารถใช้งานในระยะทางที่มากกว่ารถยนต์ติดแก๊ส ซึ่งรถยนต์ติดแก๊สนั้นมักจะต้องเติมแก๊สบ่อยกว่ารถยนต์ที่ใช้น้ำมันเชื้อเพลิงนั่นเอง...

เกร็ดความรู้เกี่ยวกับการซื้อ รถยนต์มือสองติดแก๊ส เพื่อให้ตัดสินใจเลือกซื้อรถยนต์

หากคุณกำลังตัดสินใจจะเลือกซื้อรถยนต์มือสองสักคัน แต่ก็กำลังตัดสินใจระหว่างเลือกรถยนต์มือสองที่ใช้ระบบน้ำมันเชื้อเพลิงแบบธรรมดาหรือแบบที่ติดแก๊สจะดีกว่ากัน บทความเกี่ยวกับรถยนต์นี้จึงจะมาให้เกร็ดความรู้เกี่ยวกับการซื้อ รถยนต์มือสองติดแก๊ส เพื่อให้การตัดสินใจเลือกซื้อรถยนต์มือสองของคุณนั้นง่ายขึ้น หากคุณต้องการที่จะนำรถยนต์มือสองที่ซื้อ มาติดแก๊สอยู่แล้ว การซื้อรถยนต์มือสองที่ติดแก๊สมาเลยอาจเป็นข้อดีมากกว่า เพราะช่วยให้คุณประหยัดค่าใช้จ่ายในการติดตั้งแก๊ส และไม่ต้องเสียเวลาในการนำรถยนต์มือสองที่ซื้อมาไปติดแก๊สอีกด้วย การซื้อรถยนต์มือสองที่ติดแก๊สมาเลยจะช่วยให้คุณประหยัดเวลามากกว่า และทำให้คุณไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายหลายรอบนั่นเอง อีกหนึ่งข้อดีที่เห็นได้อย่างชัดเจนของการที่ซื้อ รถยนต์มือสองติดแก๊ส นั้นก็คือ การประหยัดพลังงานน้ำมัน ซึ่งในส่วนนี้จะช่วยให้คุณประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทางได้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว เพราะการเติมแก๊สนั้นค่อนข้างที่จะมีค่าใช้จ่ายที่ต่ำกว่าการเติมน้ำมันเชื้อเพลิงอย่างเท่าตัวเลยทีเดียว หากคุณต้องการที่จะประหยัดค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ การเลือกซื้อรถยนต์มือสองติดแก๊สก็จะตอบโจทย์ของคุณเป็นอย่างมาก...

BMW Group พร้อมเปิดสายการผลิตรถยนต์ไฟฟ้า BMW i4 ที่ประเทศเยอรมัน

โรงงานผลิต BMW ที่เมืองมิวนิค ประเทศเยอรมัน พร้อมแล้วสำหรับการผลิตรถยนต์ไฟฟ้า BMW i4 ภายหลังจากการปรับปรุงโรงงานผลิตรถยนต์ไฟฟ้าได้เสร็จสมบูรณ์ และได้ประกาศว่าโรงงาน BMW ที่มิวนิคกำลังเข้าสู่ยุคแห่งการขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าอย่างสมบูรณ์แล้ว ทั้งนี้ได้เรียกตัวผู้ร่วมงานประมาณ 5,000 คนให้กลับเข้าสู่สายการผลิตอีกครั้ง โดยผู้อำนวยการโรงงานที่มิวนิคได้กล่าวว่า BMW ได้ดำเนินการปรับโครงสร้างและสามารถปรับปรุงโรงงานได้ตามแผนงานที่กำหนดและไม่มีปัญหาแทรกซ้อนในระหว่างการปรับปรุง โดยโรงงานผลิต BMW ที่ปรับปรุงขึ้นมาใหม่นี้สามารถผลิตได้ทั้ง...

รถครอบครัวดีไซน์สวย BMW X4 xDrive20d M Sport X MY2020

BMW X4 xDrive20d M Sport X MY2020 จุดเด่นที่เมื่อมองจากภายนอกจะสามารถเห็นได้ถึงความใส่ใจในการออกแบบ ที่นักออกแบบได้วางเส้นสายของตัวถังไว้อย่างลงตัว อีกทั้งยังทำให้รู้สึกได้ถึงความโฉบเฉี่ยว เมื่อโลดแล่นบนท้องถนน BMW X4 xDrive20d M Sport X MY2020ย่อมดึงดูดได้ทุกสายตาให้จับจ้องกับความสวยงาม โดย BMW...