Month: July 2021

1934 Ford สายคนชอบรถเก่าคลาสสิครุ่นใหญ่ไม่ควรพลาดมาดูกันเลยจร้า

สำหรับใครที่ชื่นชอบ รถยนต์คลาสสิค รถยนต์เก่า คงจะต้องพอรู้จักกับ 1934 Ford  กันอยู่บ้างเพราะถือว่าเป็นรถที่คลาสสิคและมีความสวยงามเป็นรถที่นิยมเก็บสะสม โดยเฉพาะกลุ่มคนที่ชื่นชอบรถเก่า แต่บอกได้เลยว่าในบ้านเรามีสะสมกันไม่มาก เพราะด้วยราคาที่ค่อนข้างแพง แต่ในต่างประเทศอย่างญี่ปุ่น หรือ ในอเมริกาและในยุโรปรถรุ่นนี้ ยังมีวางจำหน่ายในลักษณะของรถวินเทจ ที่ยังสามารถใช้งานได้จริง แต่ราคาก็ไม่ถูกเลย เพราะถือว่าเป็นรถยนต์ที่หายากโ ดยสนนราคาในต่างประเทศนั้นจะอยู่ที่ 60,000  เหรียญหรืออาจจะมากกว่านั้นแล้วแต่สภาพของรถยนต์...

สัญญาณไฟเตือน หน้าปัดรถสัญลักษณ์ต่างที่ผูขับขี่ควรรู้ว่าแจ้งเตือนอะไรบ้าง

สัญลักษณ์ สัญญาณไฟเตือน หน้าปัดรถ ที่คนขับรถควรรู้ เมื่อในขณะที่กำลังขับขี่ แผงหน้าปัดรถภายในห้องโดยสารนั้น เป็นสิ่งหนึ่งที่ผู้ขับขี่มักจะมองเห็นอยู่เสมอ แม้จะไม่ได้มองตลอดเวลาก็ตาม โดยแผงหน้าปัดรถนอกจากเข็มไมล์ระยะทาง และความเร็วในการขับขี่ เกจ์น้ำมัน อีกสิ่งหนึ่งที่สามารถสังเกตได้อย่างสัญญาณไฟเตือนในรูปสัญลักษณ์ต่างๆ ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่าหมายถึงอะไรบ้าง โดยรูปสัญลักษณ์เหล่านี้ มักจะเป็นเหมือนสัญญาณเตือนจากรถ ซึ่งผู้ขับขี่ควรทราบไว้คร่าวๆ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาในการใช้งานได้ ดังนี้ สัญญาณไฟเตือน หน้าปัดรถ...

Bigbike ผู้หญิงก็ขี่ได้ไม่ต้องกังวลถ้ามีทักษะ แนะนำสำหรับสาวๆที่ชื่นชอบความเร็ว

มอเตอร์ไซค์ Bigbike ผู้หญิงก็ขี่ได้ คนรักความเร็ว ชื่นชอบการขี่มอเตอร์ไซค์เพื่อจะได้สัมผัสความเป็นธรรมชาติอย่างสายลม แสงแดด ต่างก็ต้องมีมอเตอร์ไซค์คู่ใจอย่างน้อย 1 คัน สำหรับสาวๆ เองก็เช่นกัน เพราะไม่ใช่ผู้หญิงจะเป็นแนวสายหวานกันไปซะทุกคน บางคนที่ชื่นชอบความเร็วก็มี หนึ่งคำถามที่มักจะติดอยู่ในใจผู้หญิงที่รักความเร็วทุกคนว่า จะสามารถขี่Bigbikeได้หรือไม่ เพราะหากคิดถึงมอเตอร์ไซค์อย่างBigbike ทุกคนก็มักจะคิดว่าจะต้องเป็นฝ่ายชายที่ต้องเป็นผู้ขับขี่ เพราะด้วยโครงสร้างของมอเตอร์ไซค์นั้นค่อนข้างใหญ่และมีน้ำหนักมาก แต่ก็ไม่เสมอไป แม้จะเป็นผู้หญิงก็สามารถขี่ได้เช่นกัน...

น้ำมันเครื่องแต่ละชนิด แตกต่างกันและแยกการใช้งานอย่างไรมาหาคำตอบกัน

รู้ไว้ใช่ว่า ความแตกต่างของ น้ำมันเครื่องแต่ละชนิด กลไกการทำงานของยานพาหนะคู่ใจของเรานั้น ต่างก็มีการทำงานคล้ายคลึงกัน โดยทุกส่วนประกอบนั้นล้วนแล้วแต่มีความสำคัญไม่น้อยไปกว่ากัน ไม่ว่าจะเป็นเครื่องยนต์ ล้อรถ ระบบเบรก ระบบเกียร์ ทุกอย่างล้วนต้องทำงานให้สัมพันธ์กัน การใช้งานจึงจะเป็นไปได้อย่างปลอดภัย หนึ่งในกลไกการทำงานของรถเรานั้น คือ น้ำมันเครื่องที่แม้จะไม่ใช่เชื้อเพลิงหลัก แต่ก็มีส่วนสำคัญที่ทำงานในการหล่อลื่นผิวชิ้นส่วนการทำงานภายในเครื่องยนต์ ลดการเสียดสี สึกหรอของชิ้นส่วนโลหะของเครื่องยนต์ คล้ายกับฟิล์มที่เคลือบผิวให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น นอกจากนี้ยังมีประโยชน์ในเรื่องการระบายความร้อนของเครื่องยนต์...

มอเตอร์ไซค์ 4รุ่นขับง่ายขับสบายๆแนะนำสำหรับแม่บ้านไว้ใช้งานสำหรับจ่ายตลาด

แนะนำ มอเตอร์ไซค์ สำหรับแม่บ้านในการเดินทางระยะสั้น หรืออาจจะไม่ไกลจากบ้านมากนัก จะให้ต้องใช้รถยนต์ตลอดเวลาก็อาจทำให้ไม่สะดวกนัก ยิ่งถ้าหากต้องไปในสถานที่ชุมชนที่มีตรอกซอกซอยที่ค่อนข้างแคบ หรือแม้แต่การไปตลาดใกล้บ้าน ที่อาจไม่สะดวกในการหาที่จอดรถนั้น การเลือกใช้มอเตอร์ไซค์ที่คล่องตัวจะทำให้ดูเป็นเรื่องที่ง่ายกว่า ยิ่งสำหรับแม่บ้านที่มักใช้รถมอเตอร์ไซค์ที่มีการใช้งานแบบง่ายๆ เน้นไปมาสะดวก ในระยะทางใกล้ๆ แถมประหยัดน้ำมัน และไม่เน้นการดูแลมากมาย ก็มีหลากหลายแบรนด์ หลายรุ่นที่ได้ผลิตออกมาจำหน่าย โดยมอเตอร์ไซค์สำหรับแม่บ้านในยุค 2021 มีดังนี้ แนะนำ...

น้ำยาทำความสะอาด รถยนต์ 4 แบรนด์ยอดนิยมที่คนรักรถเลือกใช้กันเป็นประจำ

แนะนำ 4 สุดยอด น้ำยาทำความสะอาด รถยนต์ที่หลายคนเลือกใช้ สถานการณ์ Work From Home ทำให้หลายคนต้องหากิจกรรมทำแก้เบื่อในขณะที่ต้องเก็บตัวอยู่บ้าน หนึ่งในกิจกรรมที่เหมาะสำหรับคนรักรถอย่างการได้ล้างทำความสะอาดรถยนต์ ซึ่งเป็นพาหนะคู่ใจที่เราทุกวันต่างก็ต้องใช้ในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะเป็นภายในห้องโดยสาร ห้องเครื่อง หรือแม้แต่ภายนอกของรถที่ต้องเจอกับมลภาวะทั้งฝุ่นควัน ขี้นก หรือแม้แต่รอยเฉี่ยวเล็กๆ น้อยๆ ที่มักจะสร้างความรำคาญใจให้กับเจ้าของรถอยู่เสมอ การล้างรถนั้นจำเป็นต้องใช้น้ำยาทำความสะอาดรถยนต์แบบเฉพาะทางเพื่อไม่ให้สีของรถเสื่อมสภาพ...

Sunroof ซันรูฟรถยนต์ ประโยชน์ที่คนรักรถคาดไม่ถึง มีดีแบบไม่ได้เอาเท่อย่างเดียว

สำหรับผูที่ที่ชื่นชอบรถยนต์หลายคนอาจยงสัยว่า Sunroof นั้นมีประโยชน์อย่างไร มีไว้เพื่อความเท่อย่างเดียวหรือ สายรักธรรมชาติที่ชอบจะได้ชื่นชมความเป็นธรรมชาติที่ให้ความรู้สึกแบบการขี่มอเตอร์ไซค์ มีลมตีหน้า ได้สัมผัสกลิ่นอายของสายลม แสงแดดนั้น แม้ว่าจะไม่ได้ขับขี่มอเตอร์ไซค์ก็ตาม แต่คุณสามารถสัมผัสความรู้สึกเหล่านี้ได้ แม้จะขับรถยนต์แค่เพียงมีการติดตั้งซันรูฟก็สามารถทำได้ แม้ในสมัยก่อนซันรูฟ (Sunroof) อาจไม่เป็นที่นิยมเท่าไหร่ในบ้านเรานัก แต่กลับในต่างประเทศ รถยนต์ที่ผลิตจากโรงงานหลายแบรนด์ หลายรุ่นมักจะมีฟังก์ชั่นเสริมอย่างซันรูฟติดมาด้วยเป็นปกติทั่วไป โดยซันรูฟนั้น จะมีลักษณะเป็นแผ่นสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่มีสีเดียวกันกับรถ เป็นแผ่นโลหะที่ติดตั้งอยู่บนหลังคารถ...

วิธีถนอมแบตเตอรี่ รถยนต์ให้ใช้งานได้ยาวนานและทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ

แนะนำ วิธีถนอมแบตเตอรี่ รถยนต์ ที่ควรรู้ ยานพาหนะที่เราต้องใช้งานอยู่ทุกวันนั้น จำเป็นต้องได้รับการตรวจสอบดูแล และบำรุงรักษาอย่างสม่ำเสมอ แทบไม่ต่างจากคนเราด้วยซ้ำไป เพราะทุกส่วนประกอบของพาหนะนั้น ล้วนแล้วแต่มีหน้าที่แตกต่างกันไป แต่ก็ไม่สามารถขาดอย่างใดอย่างหนึ่งไปได้ เพราะหากส่วนใดที่เกิดปัญหา อาจส่งผลต่อการใช้งาน หรือหมายถึงอาจเกิดอันตรายในขณะที่ขับขี่อยู่ได้เช่นกัน หนึ่งในสิ่งสำคัญของยานพาหนะคือ แบตเตอรี่ที่เป็นเหมือนแหล่งพลังงานอีกอย่างที่สำคัญ ที่ทำหน้าที่จ่ายกระแสไฟไปยังส่วนต่างๆ ภายในรถ เพื่อให้กลไกทำงานได้อย่างเป็นระบบ แต่แบตเตอรี่รถนั้นมีอายุการใช้งานเช่นกัน...