แนะนำ ประกันรถยนต์ ปี 2021 ที่น่าสนใจรับรองความคุ้มค่า

หรือพาหนะคู่ใจของเรานั้น ต่างจำเป็นต้องใช้เดินทานไปไหนมาไหนอยู่ตลอดเวลา ในการเดินทางแต่ละครั้งบางที สามารถเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันได้ตลอดเวลา อย่างเช่นอุบัติเหตุ ดังนั้นหนึ่งในทางเลือกเพื่อความสบายใจชองเจ้าของรถผู้ขับขี่ทุกท่าน คือการทำ ประกันรถยนต์ เพื่อป้องกันเหตุการณ์ไม่คาดฝัน เป็นความคุ้มครองจากบริษัทประกันต่อผู้ขับขี่ รถยนต์ หรือแม้แต่บุคคลที่สาม (หรือคู่กรณี) เป็นต้น บริษัทประกันภัยต่างก็มีแคมเปญที่ออกมาพร้อมกับโปรโมชั่นดีๆ เพื่อให้ผู้ทำประกันได้เลือกใช้กัน โดยการทำประกันภัยรถยนต์ที่ดี มีความคุ้มค่าน่าสนใจในปี 2021 มีดังนี้

1. วิริยะประกันภัย

เป็นหนึ่งบริษัทประกันภัยที่มักจะได้รับคำชื่นชมจากผู้เอาประกัน ในเรื่องของความรวดเร็วในการทำงานของเจ้าหน้าที่ มีการช่วยเหลือให้ข้อมูลและได้รับคำแนะนำต่างๆ ได้เป็นอย่างดี รวมไปถึงมีสาขาและจุดบริการอย่างกว้างขวางในหลายพื้นที่ไม่ว่าจะเป็นภายในกรุงเทพน และต่างจังหวัด แม้ว่าค่าเบี้ยประกันจะค่อนข้างสูงกว่าบริษัทำประกันชนิดอื่นๆ  แต่เมื่อคำนึงถึงความคุ้มค่าแล้วรับรองว่าไม่เสียใจอย่างแน่นอน

2. สินมั่นคงประกันภัย

จุดเด่นของสินมั่นคงประกันภัยคือ มีค่าเบี้ยประกันไม่สูงมาก มีบริการและคำแนะนำที่ดี โดยเฉพาะในเรื่องของอู่ซ่อมรถที่มีอยู่มากมายหลายสาขาในเครือของสินมั่นคงประกันภัย มี Call Cente คอยให้บริการให้คำปรึกษา อีกทั้งยังมีประกันภัยในรูปแบบต่างๆ ให้ผู้เลือกซื้อประกันได้ให้เหมาะกับสไตล์และการใช้งานของตนเอง เช่น ประกันตามไมล์ ประกันรถตามวัย เป็นต้น 

3. ทิพยประกันภัย

เป็นบริษัทประกันภัยที่มีจุดขายสำหรับผู้หญิงขับรถโดยเฉพาะ หรือ Trip Lady และยังมีรถสำรองให้ใช้ในระหว่างที่รถของผู้เอาประกันส่งซ่อมเข้าอู่บริการ มีการให้บริการที่สะดวกสบาย ติดต่อง่ายเคลมประกันไม่ยุ่งยาก จนทำให้ผู้ที่ใช้บริการประทับใจจนบอกต่อกันมาอย่างมากมาย

4. กรุงเทพประกันภัย

บริษัทกรุงเทพประกันภัยมักจะมีชื่อเสียงในเรื่องของประกันภัยรถยนต์อย่างมาก เพราะบริการที่ฉับไวทันใจ เคลมประกันง่าย และมีอู่ซ่อมรถในเครือของบริษัทค่อนข้างมาก มีประกันภัยหลากหลายประเภทให้ลูกค้าได้เลือกซื้อ ซึ่งมักจะมีเบี้ยประกันไม่แพง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับประเภทของประกันภัยที่ผู้เอาประกันต้องการใช้งานด้วย 

5. เมืองไทยประกันภัย

เมืองไทยประกันภัยนั้นไม่ได้โดดเด่นแค่เพียงในเรื่องของประกันชีวิต สำหรับประกันรถยนต์ก็มีความคุ้มค่าและมีการบริการที่รวดเร็วไม่แพ้กัน และมีเครือข่ายการจัดการในการขอเคลมประกันดีเยี่ยม และมีประกันภัยรถยนต์หลายประเภทการใช้งานเช่นกัน ซึ่งค่าเบี้ยประกันอยู่ในเกณฑ์ปานกลาง คือว่าพอใช้ได้ทีเดียว

อย่างไรก็ตาม การประกันภัยรถยนต์นั้นทุกบริษัทต่างมีจุดเด่นจุดด้อยแตกต่างกันไป ทั้งนี้ก่อนเลือกใช้งานควรศึกษารายละเอียดให้ดี ทั้งการชำระค่าเบี้ยประกัน ความคุ้มครองว่าครอบคลุมถึงแค่ไหน เพื่อจะได้ไม่เกิดปัญหาตามมาภายหลังนั่นเอง

ติดตามวงการรถ BMW มือสองและติดตามทำอย่างไร ? เมื่อ หารถยนต์ไม่เจอในลานจอดรถ ถ้าพร้อมแล้วตามไปดูกันเลย